ƯU ĐIỂM CỦA BACNET IP SO VỚI BACNET MSTP

Thursday,
04/06/2020
0

ƯU ĐIỂM CỦA BACNET IP SO VỚI BACNET MSTP

bacnet ip vs bacnet mstp

Chúng tôi đã dành nhiều năm của chúng tôi để thảo luận về một số tính năng và lợi ích của hệ thống tự động hóa tòa nhà. Từ các số liệu hàng đầu, hệ thống quản lý tòa nhà nên được theo dõi, để khắc phục các sự cố hệ thống tự động hóa tòa nhà phổ biến và gần đây nhất, cách điều khiển tự động hóa tòa nhà có thể tác động đến các chiến lược tăng trưởng. cho cần sa trồng phòng. Một câu hỏi mà bạn vẫn có thể có mà chúng tôi chưa giải quyết được là, Làm thế nào để giao tiếp xảy ra giữa các thiết bị của tôi thông qua hệ thống tự động hóa tòa nhà của tôi (BMS)? Câu trả lời: xây dựng mạng tự động và điều khiển, hoặc viết tắt là BACnet.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VIỆC BACNET?

BACnet được coi là giao thức truyền thông thực hành tốt nhất để xây dựng mạng điều khiển và tự động hóa, đơn giản hóa thiết bị BMS và giao tiếp dữ liệu mở và được sử dụng cho các mạng sử dụng giao thức chuẩn ASHRAE, ANSI và ISO 16484-5. BACnet cho phép:

• Tăng khả năng tương tác giữa các nhà cung cấp, do đó, bạn không bị ràng buộc với một thương hiệu duy nhất

• Các máy trạm được hợp nhất, giúp dữ liệu chia sẻ dễ dàng truyền đến một nơi hơn là từ các nền tảng dành riêng cho nhà cung cấp

• Các loại đối tượng và dịch vụ được xác định mà thiết bị của chúng hỗ trợ, biến nó thành giao thức truyền thông không chỉ tập trung vào cách truyền thông điệp hoặc cách truyền dữ liệu mà còn xác định cách dữ liệu được phát hiện và chia sẻ giữa các thiết bị hoặc phần mềm khác

Mặc dù giao thức BACnet hỗ trợ một số mạng và phương tiện vật lý khác nhau để kết nối các thiết bị, BACnet IP (Giao thức Internet) và BACnet MSTP (Master-Slave / Token Passing) là hai trong số các mạng phổ biến nhất. BACnet MS / TP là tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ qua, nhưng việc giới thiệu BACnet IP đang làm rung chuyển tương lai của ngành công nghiệp kiểm soát tòa nhà.

NHỮNG KHÁC BIỆT GIỮA BACNET IP VÀ BACNET MS / TP

BACnet MS / TP có nghĩa là gì?

BACnet MS / TP là một giao thức chuyển mã thông báo sử dụng các cổng nối tiếp tiêu chuẩn trên các bộ vi điều khiển và bộ thu phát EIQ-485. Mặc dù nó cung cấp chi phí thấp hơn một chút cho Tích hợp BACnet, nhưng theo Cimetrics, BACnet MS / TP về cơ bản là phương thức truyền thông liên quan đến ethernet. So với BACnet IP (mà chúng tôi sẽ sớm phát triển), BACnet MS / TP chậm hơn và kém an toàn hơn, mối quan tâm lớn đối với các nhà quản lý CNTT, đặc biệt là ở các trường học và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đầu tư vào BACnet MS / TP ngày nay sẽ là một khoản đầu tư vào công nghệ cũ.

Giao thức MS / TP là gì?

Theo định nghĩa của Cimetrics, việc chuyển mã thông báo là một cơ chế kiểm soát truy cập mạng. Được sử dụng bởi MS / TP, phương pháp này chỉ cho phép các nút chính bắt đầu truyền dữ liệu chỉ khi nó giữ mã thông báo. Sau khi một nút chính có mã thông báo gửi khung, mã thông báo được chuyển đến nút chính tiếp theo. Quá trình chuyển mã thông báo này từ một nút chính sang một nút khác là điều làm cho giao tiếp BACnet MS / TP chậm hơn nhiều so với BACnet IP.

Ngoài BACnet MS / TP không cung cấp bảo mật, dữ liệu cũng được yêu cầu phải đi qua bộ điều khiển mạng, giống như JACE, yêu cầu một người trung gian trực tiếp, cũng làm chậm thời gian di chuyển dữ liệu.

BACnet qua IP có nghĩa là gì?

BACnet IP là ngành công nghiệp điều khiển, các giao thức truyền thông ưa thích mới, cho phép các hệ thống nói chuyện với nhau qua mạng, như công nghệ Internet of Things (IoT), cắt đứt người trung gian. Không giống như BACnet MS / TP, yêu cầu dữ liệu được truyền và lưu trữ trong bộ điều khiển như JACE, phần mềm IP lưu trữ thông qua phần mềm BMSed trên đám mây, giúp bảo mật hơn nhiều.

Ngoài ra, khi tất cả các bộ điều khiển và thiết bị mới trên thị trường đều được kích hoạt IP, bao gồm nhưng không giới hạn ở bộ truyền động, cảm biến, công tắc đèn, cổng, máy ảnh, bộ điều nhiệt và hơn thế nữa. Các thiết bị hỗ trợ IP này được xây dựng để ghép nối liền mạch hơn với BACnet IP, nhưng chỉ khi được ghép nối với Giao diện lập trình ứng dụng hoặc API. Các thiết bị có kèm theo API giàu tài liệu là giải pháp mở của tương lai, cho người dùng một menu ấn tượng về các lựa chọn phần mềm trong cách tích hợp, kết hợp, bảo mật, quản lý, truy cập và chơi với IP đó bộ điều khiển hoặc thiết bị. "

Công ty cổ phần hệ thống BMS khuyến nghị khách hàng của chúng tôi đầu tư vào BACnet IP và API để tối ưu hóa tòa nhà để có thêm công nghệ mới trong tương lai cũng như cho tốc độ và bảo mật cao nhất.

Bảo mật trên BACnet IP so với BACnet MSTP

BACnet MSTP không có cách nào để ngăn chặn vi phạm bảo mật trong hệ thống truyền thống, trong khi BACnet IP có khả năng được bảo vệ khỏi những người dùng bên ngoài đang cố gắng hack hoặc vi phạm hệ thống. Như đã báo cáo trong EdScoop, khu học chánh đã phải kéo dài kỳ nghỉ đông thêm một tuần để khắc phục vấn đề và đưa tất cả các hệ thống trở lại trực tuyến.

Trong khi một số hệ thống quan trọng của khu vực như HVAC, điện thoại, máy photocopy và công nghệ lớp học bị mất chức năng, thông tin của học sinh và nhân viên rất may không bị xâm phạm; tuy nhiên, sự cố này rõ ràng đã tiêu tốn của quận một lượng đáng kể thời gian, tiền bạc và căng thẳng có thể tránh được với BACnet IP. Loại sự cố này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nữa khi thông tin cá nhân bị xâm phạm, đặc biệt là tại các bệnh viện hoặc công ty dược phẩm nơi hệ thống hoạt động rất quan trọng và thông tin bệnh nhân cực kỳ nhạy cảm.

TẠI SAO BACNET IP LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

Như được tóm tắt bởi IP thú vị, có vô số lợi thế của việc sử dụng mạng IP để giám sát và kiểm soát BMS của bạn, chẳng hạn như:

• Tính phổ biến: Mạng IP sẽ làm cho tất cả các giao diện cáp và cáp độc quyền của BMS không cần thiết, cắt giảm chi phí

• Giám sát từ xa: Mạng IP có thể được giám sát thông qua mạng MPLS / VPN hoặc qua internet

• Giám sát tổng hợp và tập trung

• Cảnh báo thời gian thực về các thông số sức khỏe và an toàn của nhiều thiết bị

• Ngôn ngữ kịch bản thông thường có thể được sử dụng

• Giảm chi phí vận hành do tiết kiệm năng lượng với các tính năng bảo tồn năng lượng tự động

• Giảm chi phí lao động: Bằng cách sử dụng cáp ethernet để liên lạc giữa các bộ điều khiển, việc chấm dứt dây truyền thông này trở nên đơn giản hơn nhiều so với giao thức MSTP hoặc LON

• Loại bỏ các vấn đề giao tiếp khi hoàn thành dự án do dây bị tước hoặc chấm dứt dây truyền thông không chính xác khi sử dụng giao thức MSTP hoặc LON

• Giảm thời gian lập trình: BACnet MSTP hoặc LON có thể mất hàng giờ để liên lạc giữa các bộ điều khiển trong khi BACnet IP chỉ có thể mất vài phút

• Logic lập trình máy tính có thể được áp dụng để kiểm soát các tham số tiện ích

• WiFi có thể được sử dụng để giám sát và liên lạc với các cảm biến / đơn vị BMS

• Các hệ thống BMS khác nhau (ví dụ: ánh sáng và HVAC) có thể giao tiếp qua cùng một mạng IP

• Có thể tạo các trang web tùy chỉnh để sử dụng cho người quản lý cơ sở.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0983 452 446