ƯU ĐIỂM CỦA DDC (BỘ ĐIỀU KHIỂN SỐ TRỰC TIẾP)

Wednesday,
03/06/2020
0

ƯU ĐIỂM CỦA DDC
DDC VÀ HỆ THỐNG BMS (HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÒA NHÀ)

Một phần lớn trọng tâm của chúng tôi tại Công ty cổ phần hệ thống BMS là xây dựng các hệ thống tự động hóa tòa nhà (BMS), từ điều khiển ánh sáng và nhiệt độ đến quản lý năng lượng, tích hợp hệ thống và HVAC. Chúng tôi đã thảo luận nhiều khía cạnh khác nhau về BMS trên blog trong nhiều năm qua, bao gồm các chủ đề bao gồm các số liệu hàng đầu BMS nên theo dõi, cách khắc phục sự cố BMS phổ biến và vai trò của người quản lý cơ sở và BMS. Trong khi BMS làm được điều kỳ diệu về thời gian, tiền bạc và tiết kiệm năng lượng cho các cơ sở, chúng thậm chí còn trở nên có tác động hơn khi được kết hợp với một hệ thống khác: công nghệ điều khiển kỹ thuật số trực tiếp (DDC).

DDC LÀ GÌ?
Theo định nghĩa của Tập đoàn Severn, công nghệ điều khiển kỹ thuật số trực tiếp, là công cụ kiểm soát các điều kiện của tòa nhà thông qua một thiết bị kỹ thuật số, điển hình là máy tính. Công nghệ DDC cũng thường được liên kết với một BMS cơ sở và chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống quản lý năng lượng và kiểm soát HVAC thương mại, thúc đẩy một môi trường tối ưu đáng kinh ngạc cho hiệu suất và kiểm soát tòa nhà chức năng cao. Theo Althoff Industries, không chỉ DDC và BAS song song cho phép kiểm soát chính xác một cơ sở, mà họ còn hợp tác để đưa ra cảnh báo cho các nhà quản lý cơ sở khi hệ thống quan trọng gặp trục trặc, theo Althoff Industries.

Sự khác biệt giữa DDC và PLC là gì?
Trước khi có điều khiển kỹ thuật số, các cơ sở hoạt động trên điều khiển khí nén. Một số người vẫn làm cho đến ngày hôm nay, mặc dù nó rất hiếm. Đối với hầu hết các phần, bên ngoài ngành công nghiệp đường ống khí đốt, điều khiển khí nén đã lỗi thời. Công nghệ DDC, trong khi không hoàn hảo, là một hệ thống phù hợp hơn nhiều so với điều khiển bằng khí nén.

Hãy để sâu vào một số lợi ích chính của DDC, được kết hợp cụ thể với BAS và cách chúng phối hợp với nhau để làm cho các cơ sở được tối ưu hóa nhất có thể.

LỢI ÍCH CỦA DDC & BMS
Có vô số lợi ích khi có DDC làm việc với BAS của bạn, đặc biệt là với các hệ thống HVAC, để hỗ trợ các nhà quản lý cơ sở trong việc giữ cho cư dân tòa nhà thoải mái và giám đốc điều hành hài lòng với sách.

Gia tăng tiện nghi
Tiện nghi cơ sở có thể được tăng lên rất nhiều với công nghệ DDC IoT. DDC, khi so sánh với các hệ thống viêm phổi, có thời gian đáp ứng tín hiệu điện với khí nén nhanh hơn nhiều, tạo ra độ chính xác cao hơn nhiều cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào điều khiển nhiệt độ. Theo giải thích của Tiện íchNet, bởi vì các hệ thống khí nén sử dụng khí nén để vận hành các bộ truyền động di chuyển van và giảm chấn, nên nhìn chung chúng kém chính xác hơn.

Tóm lại: các điều khiển nhiệt độ chính xác, nhạy bén và thân thiện với người dùng hơn = tăng sự thoải mái cho nhân viên, dẫn đến một môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Chi phí vận hành thấp hơn & Thời gian đáp ứng nhanh hơn
Công nghệ DDC cho phép giám sát từ xa các điều khiển của cơ sở, điều đó có nghĩa là người quản lý cơ sở có thể thay đổi ánh sáng, nhiệt độ, cài đặt HVAC và nhiều thứ khác từ mọi nơi. Điều này cũng cho phép người quản lý cơ sở nhận được thông báo về bất kỳ thời gian chết nào với một thiết bị, do đó, sự cố có thể khắc phục sự cố từ xa trước khi người thuê hoặc chủ sở hữu tòa nhà thậm chí biết rằng có vấn đề. Trong khi đó, với một hệ thống khí nén, trong trường hợp hỏng hóc thiết bị, người quản lý cơ sở sẽ không biết về vấn đề này cho đến khi họ có mặt trong tòa nhà, và sẽ không thể tìm ra nguồn gốc của sự cố mà không có mặt thực tế để kiểm tra và sửa chữa nó.

Bảo trì dễ dàng hơn
Trong những thời điểm khi người quản lý cơ sở có mặt để khắc phục sự cố một thiết bị, quy trình vẫn được thực hiện đơn giản hơn nhiều với sự trợ giúp của công nghệ DDC. Có một số nhiệm vụ ngoài việc sửa chữa và bảo trì hệ thống tòa nhà mà người quản lý cơ sở được giao nhiệm vụ hàng ngày, như chúng ta đã thảo luận trước đây. Các kỹ sư xây dựng có một danh sách rộng lớn các nhiệm vụ cần thiết để giữ cho tòa nhà hoạt động. Khi cần ít thời gian hơn để giải quyết BAS, họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động xây dựng liên tục và tiến hành bảo trì phòng ngừa trên các hệ thống tòa nhà phức tạp hơn. Điều này, đến lượt nó, cho phép các hệ thống xây dựng cơ sở chạy hiệu quả hơn.

Quy trình vận hành đơn giản hóa retro
Chúng tôi đã nói sâu về các khía cạnh khác nhau của việc ủy ​​thác retro trên blog và tích hợp DDC và BAS có thể giúp đơn giản hóa quá trình đó. Với loại công nghệ DDC phù hợp, theo Althoff, quy trình vận hành retro đã đơn giản chỉ cần thay đổi các tham số trong phần mềm hoặc cập nhật gói phần mềm để có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn. Và sau đó, một khi các thay đổi phần mềm đã được thực hiện, việc quan sát hệ thống có thể mang lại dữ liệu quan trọng về chức năng của nó trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

QUAN TÂM ĐẾN TÍCH HỢP DDC VỚI BAS CỦA BẠN? GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT LÀ TRẢI NGHIỆM!
Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia tích hợp hệ thống trên thực tế, đó là một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất của chúng tôi! Chúng tôi biết rằng khi nói đến BAS, sự tiện lợi và hiệu quả là chìa khóa để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc tại nơi làm việc, chính xác là những gì tích hợp DDC có thể cung cấp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0983 452 446