10 xu hướng IoT và thành phố thông minh tại Việt Nam

Wednesday,
26/02/2020
0

Các xu hướng smart building IoT lớn nhất là gì?

1.Ứng dụng IoT để Bảo trì dự đoán

Một xu hướng mới dự kiến ​​trong năm 2019 là sử dụng bảo trì dự đoán trong quản lý cơ sở. Bảo trì dự đoán sử dụng các cảm biến IoT và các thiết bị phần cứng khác để nhận báo cáo về tình trạng của một tòa nhà thương mại và tất cả các thiết bị trong đó. Và nó cung cấp cho bạn thời gian chính xác khi cần bảo trì.

Tất cả các sự cố không mong muốn thường xảy ra với bảo trì phòng ngừa có thể được khắc phục bằng cách sử dụng bảo trì dự đoán. Ngoài ra, bảo trì dự đoán làm cho các hoạt động thương mại khó bị gián đoạn vì nó được thực hiện khi cần thiết để giữ cho môi trường luôn hoạt động.

2. Ứng dụng IoT Đo lường chất lượng không khí

Một xu hướng chính cần theo dõi trong năm 2019 là làm thế nào chất lượng không khí của tòa nhà thông minh có thể có tác động đến năng suất của người lao động.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viễn cảnh sức khỏe môi trường cho thấy công nhân làm việc hiệu quả hơn 101% khi họ làm việc từ các tòa nhà có chất lượng môi trường trong nhà tốt hơn các tòa nhà thông thường.

Các thiết bị IoT có thể được sử dụng để kiểm tra và đo lường chất lượng không khí cũng như mức CO2 trong không khí bằng các cảm biến khác nhau được kết nối với nhau. Các thiết bị này được kết nối với tất cả các phần của tòa nhà có thể giúp giữ cho môi trường và mọi người trong đó khỏe mạnh và hiệu quả.

3. Ứng dụng IoT phức tạp – đo lường heat map

Một xu hướng mới khác được mong đợi trong năm 2019 là việc sử dụng các ứng dụng trong các tòa nhà thông minh.

Chẳng hạn, việc sử dụng hình ảnh nhiệt sẽ cho phép các nhà quản lý cơ sở kiểm tra các thiết bị nằm ngoài phạm vi nhiệt độ. Do đó, chúng có thể dễ dàng được phát hiện và bảo trì có thể được thực hiện trước khi thiết bị phá vỡ hệ thống.

Một ví dụ khác sẽ là phát hiện tiếng ồn siêu âm. Các đường truyền điện, có vết nứt hoặc lỗ, tạo ra âm thanh siêu âm. Điều này có thể không được chú ý trong các trường hợp thông thường nhưng với công nghệ IoT, bạn có thể dễ dàng phát hiện vị trí để bảo trì.

4. Đo lường và xác minh bằng IoT

Một lĩnh vực khác, mà IoT đã chuyển đổi hoàn toàn, là cách các nhà quản lý cơ sở thương mại có thể theo dõi thông tin, đo lường và thu thập dữ liệu ngay cả ở các khu vực không thể tiếp cận trong các tòa nhà thương mại.

Chủ sở hữu cơ sở thương mại hiện có thể cài đặt các cảm biến ở các bộ phận khác nhau của tòa nhà để theo dõi tất cả thông tin mà trước đây họ chưa từng truy cập. IoT cho phép các nhà quản lý cơ sở có quyền truy cập vào tất cả các thông tin bằng cách sử dụng các hệ thống được kết nối với nhau.

IoT cung cấp khả năng thu thập dữ liệu gần thời gian thực và phân tích dữ liệu với độ phân giải không gian cao hơn. Do đó M & V ( Đo lường và Xác minh ) với dữ liệu IoT có thể giúp cải thiện các Biện pháp bảo tồn năng lượng (ECM).

5. Ứng dụng IoT truy cập dữ liệu thời gian thực

Một cách khác để IoT tạo ra sự khác biệt trong thế giới smart building là tốc độ báo cáo dữ liệu. Các thiết bị IoT cung cấp cho các nhà xây dựng cái nhìn sâu sắc để phản ứng nhanh với các xu hướng mới nổi.

Các ứng dụng IoT cho phép các nhà quản lý cơ sở tiến hành các thử nghiệm khác nhau để kiểm tra kết quả tối ưu hóa. Nó cũng cho họ chỗ để sử dụng các thiết bị IoT trong việc giám sát các hệ thống tòa nhà bằng một bảng điều khiển.

6. Ứng dụng IoT trong phong trào Green Building

IoT giúp các chủ nhà thương mại có thể có các tòa nhà đủ năng lượng. Nó cũng ảnh hưởng đến thiết kế của các tòa nhà và cho phép chúng thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

Những tòa nhà này được chế tạo để hoạt động ở mức năng lượng tối ưu. Chúng cũng được thực hiện để phát hiện các dấu hiệu hư hỏng hoặc xuống cấp của thiết bị với quá trình đo lường và xác minh hiệu quả cũng như các công cụ.

Những hệ thống quản lý tòa nhà thông minh này có thể được quản lý từ xa từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Hơn nữa, môi trường trong nhà cũng như ngoài trời luôn được cảm nhận để mang lại kết quả tối ưu cho các mục đích thông gió, chiếu sáng, chữa cháy và an ninh.

7. Ứng dụng IoT vào các cấu kiện xây dựng đúc sẵn

IoT cho phép sử dụng các cấu kiện xây dựng đúc sẵn trong xây dựng một tòa nhà thông minh. Điều này đảm bảo một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Tòa nhà này, khi được sử dụng cho mục đích thương mại có thể dẫn đến chất thải xây dựng ít hơn. Mặc dù, sử dụng nhà prefab cho mục đích thương mại có thể phức tạp, IoT đã đưa ra nhiều cách khác nhau thông qua đó có thể giải quyết vấn đề này.

8. Ứng dụng IoT trong quản lý building (BMS) hiệu quả

IoT đã làm cho nó có thể thay thế các thiết bị xây dựng hạng nặng lỗi thời bằng các cảm biến có thể được điều khiển bằng các chỉ số như rung động và biến động nhiệt độ. Do đó, tiết kiệm rất nhiều năng lượng, tiền bạc làm giảm chi phí bảo trì, vì không có bộ phận quay.

IoT đang cải thiện quản lý xây dựng bằng cách cung cấp các chức năng sau:

  • Giám sát và sửa chữa thiết bị với các cảm biến tiên tiến
  • Kiểm tra thiết bị với các quy trình điện tử
  • Quản lý hàng tồn kho và đặt hàng với các cảnh báo IoT
  • Theo dõi GPS bằng cách gắn thẻ và theo dõi các tài liệu
  • An toàn được thực hiện dễ dàng với các cảm biến RFID và IoT

 

9. Ứng dụng IoT quản lý hiệu quả sử dụng năng lượng và không gian trong tòa nhà

Tác động quan trọng nhất mà IoT có đối với các tòa nhà là hiệu quả năng lượng. Việc sử dụng các cảm biến được nối mạng giúp cung cấp thông tin giúp người quản lý kiểm soát tài sản của họ tốt hơn và cũng giảm tổn thất và lỗi có hại trong môi trường.

Có nhiều ví dụ về việc sử dụng IoT cho hiệu quả năng lượng.

Sử dụng cảm biến để kiểm soát nhiệt độ Sử dụng bộ truyền động cho điều khiển HVAC Các ứng dụng phức tạp như cung cấp tự động hóa năng lượng hoàn chỉnh cho một tòa nhà Cho phép giao tiếp ngoại tuyến và thời gian thực Người tiêu dùng dự báo thời tiết để tiết kiệm chi phí năng lượng thời gian thực

 

10.ng dng IoT đ ti ưu hóa qun lý tài sn tt hơn

IoT cũng giúp tối ưu hóa tài sản tốt hơn. Nó cho phép các nhà quản lý cơ sở sử dụng các giải pháp công nghệ, cải thiện thời gian hoạt động của thiết bị xây dựng và tránh mất tài sản bằng công nghệ định vị : Beacon, RFID, RTLS.

IoT giúp quản lý dữ liệu lớn của tất cả các tài sản dọc theo chuỗi giá trị. Nó theo dõi việc bảo trì các tài sản và thiết bị. Nó giúp sắp xếp lịch đặt hàng công việc bảo trì và đưa ra khuyến nghị tự động để thay thế thiết bị.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0983 452 446